Phong thủy hoàn toàn phù hợp yêu cầu thường không có nhiều. Có nơi có lai long, có nơi có hộ sa, nhưng lại không có giới thuỷ; có nơi có lai long, có giới thuỷ nhưng lại không có hộ sa. Phong thuỷ học cho rằng đây là do không đủ về mặt địa lý, có một số có thể thông qua con người để tiến hành cải tạo, bố cứu. Dưới đây là các phương pháp chủ yếu để thay đổi phong thủy, cùng tapchikientrucdep.com điểm qua nhé!

>>> Xem thêm:

Mục Lục

1. Khai Mương Dẫn Nước Hoặc Xây Hồ Chứa Nước – Thay Đổi Phong Thủy Trong Nhà

Với hố trũng mà thiếu nước dùng phương pháp này bổ sung tức là làm cho phía sau hố có lai long, bên trái bên phải có hộ sa, phía trước có minh đường, lại long xuyên qua khí, hộ sa tàng phong, minh đường đắc thuỷ, như vậy sẽ trở thành đất đại cát. Đối với một thôn trang nếu như nằm gần sông ngòi thì vẫn áp dụng phương pháp khai mương dẫn nước để cải tạo và sử dụng.

Ví dụ như trước hố trùng có khe núi chảy qua có thể xây đê bao chắn nước. Thế nhưng với sông lớn thì phương pháp này không thể thực hiện. Vì vậy, cũng nên tuân theo 4 nguyên tắc “hiểu biết tự nhiên, lợi dụng tự nhiên, cải tạo tự nhiên, thuận theo tự nhiên” để điều chỉnh.

2. Bồi Long Bể Sa – Thay Đổi Phong Thủy Trong Nhà

Nước thấp, cát thiếu có thể dùng sức người đắp đất nâng cao lên. Đồng thời trồng cây tăng độ cao nhằm mục đích tránh gió, điều chính nhiệt độ, độ ẩm.

>>> Có thể bạn chưa biết 14 Thói Quen Đại Kỵ Hằng Ngày Ảnh Hưởng Phong Thủy Nhà Ở

3. Tu Bể Nhà Ở – Thay Đổi Phong Thủy Trong Nhà

Nếu thay đổi hướng cửa nhà cũ, bố cục bên trong nhà để phù hợp yêu cầu của thuật bát trạch, thuật ngũ trạch của hướng nhà theo “lý luận phong thuỷ”. Đối với nhà đối diện với đường cái hoặc nhà trên phố lớn, áp dụng phương pháp xây vách chiếu để ngăn chắn, vách chiếu bên ngoài hoặc bôn trong cứa đều được. Dụng ý của nó một là chắn gió, hai là tránh sát.

thay đổi phong thủy
Tu Bể Nhà Ở

4. Sử Dụng Chấn Vật (Vật Che Chắn) Trong Phong Thuỷ – Thay Đổi Phong Thủy Trong Nhà

Có nhiều loại vật che chắn sử dụng trong phong thuỷ học, ví dụ như bảo tháp chặn sông. Nước sông cháy mạnh thường tràn bờ và gây thiên tai. Có thể xây báo tháp để chặn sông, cầu bắc qua sông cũng có chức năng trấn tà.

Phong thuỷ học cho rằng, xây dựng cầu ở cửa sông có thể phát huy tác dụng bảo vê, có khả năng trấn giữ tài khí. Hình thế nước chảy mạnh, nên xây tháp đế trấn giữ. “Thạch cảm đương” cũng là một loại vật trấn trạch, người ta thường dựng tảng đá đứng đối diện với hướng đường cái, phố lớn dể cản tà, trấn trạch.

>>> Giật Mình Trước 15 Phương Pháp Hóa Giải Phong Thủy Sát Khí

thay đổi phong thủy
Sử Dụng Chấn Vật (Vật Che Chắn) Trong Phong Thuỷ

Dùng gương chiếu yêu trấn trạch cũng là một phương pháp, người xưa cho rằng yêu ma quỷ quái kị soi gương, vì nếu soi vào gương sẽ bị hiện nguyên hình, cho nên gương chiếu yêu có tác dụng tránh yêu, đuổi tà.

Ngoài ra, còn có bùa trấn vật là chữ viết hoặc tranh ảnh, chẳng hạn như “Bùa trấn trạch ngũ nhạc”, bùa nàv là tấm gỗ đào trên có hình thần ngũ nhạc. Trong “Dương trạch thập thư – luận phù trấn” có viết: “Bùa trấn trạch ngũ nhạc: Phàm là người và gia trạch bất an hoặc có hung thần tà quỷ tác quái, dùng bùa này trấn át sẽ đại cát.”

5. Điều Chỉnh Bằng Hoa Cỏ Và Cây Cối – Thay Đổi Phong Thủy Trong Nhà

Nhiều người đều biết lợi dụng tiên nhân trưởng và tiên nhân cầu để ngăn chặn sát, chẳng hạn như xung quanh nhà  có vật thể góc nhọn xung sát thì có thể đặt.

 

thay đổi phong thủy
Điều Chỉnh Bằng Hoa Cỏ Và Cây Cối

>>> Đừng Bỏ Lỡ Những Điều Cấm Kỵ Đối Với Tường Vây Và Cửa Trong Nhà Ảnh Hưởng Đến Phong Thủy Nhà Ở Của Bạn

6. Sắp Xếp Lại Phòng Làm Việc, Phòng Khách, Nhà Bếp… – Cách Thay Đổi Phong Thủy Trong Nhà

Để giúp thu hút tài lộc trong năm mới, bạn nên dọn sạch những bừa bộn trong phòng làm việc, phòng khách, nhà bếp và phòng ngủ. Vì sự lộn xộn chính là dấu hiệu của năng lượng bị ứ đọng, làm cản trở dòng lưu thông của tài lộc vào nhà.

thay đổi phong thủy
Sắp Xếp Lại Phòng Làm Việc, Phòng Khách, Nhà Bếp…

7. Loại Bỏ Ngay Những Vật Dụng Hư, Vỡ – Cách Thay Đổi Phong Thủy Trong Nhà

Bạn cũng nên loại bỏ ngay những vật dụng bị sứt vỡ, đặc biệt là chén, bát, đĩa. Theo quan niệm phong thủy, những đồ dùng bị sứt mẻ là một trong những nguyên nhân khiến cho công việc làm ăn gặp trắc trở. Con người bị tiêu hao năng lượng, mất sinh khí. Thế nên cốc chén, bát đĩa bị sứt vỡ là những loại vật dụng cần được loại bỏ khỏi căn nhà. Vì vậy, để tránh những điều không tốt cần thay đồ bị sứt mẻ bằng đồ mới.

Loại Bỏ Ngay Những Vật Dụng Hư, Vỡ
Loại Bỏ Ngay Những Vật Dụng Hư, Vỡ

Ngoài ra, cũng theo các chuyên gia phong thủy, những đồ vật bị hỏng đang nằm ở vị trí “hút tiền” cũng cần được sửa chữa ngay. Ví dụ như: ngăn kéo tủ bị kẹt, đồng hồ chạy sai giờ hay đèn bàn chập chờn… Điều nhỏ nhặt này có thể gây những tác động lớn tới sự hưng thịnh của gia đình bạn. 

>>> Xem ngay 15 Cách Nắm Lấy Vận Mộc Và Cải Vận Trong Phong Thủy

8. Trang Hoàng Lại Những Vị Trí Quan Trọng Trong Nhà 

Bạn cũng cần trang hoàng những vị trí quan trọng trong nhà như phòng làm việc, phòng khách,… Bằng những biểu tượng của sự phát đạt như: những đồng tiền vàng, vài nhánh cây phát lộc… Ngoài ra, việc treo những bức tranh liên quan đến tiền bạc và có ý nghĩa đặc biệt với bạn như: Một ngôi nhà mơ ước hay chiếc ô tô đắt tiền, sang trọng, hợp thời trang… cũng sẽ mang lại hiệu quả tốt cho tài vận của bạn trong năm mới.

Trang Hoàng Lại Những Vị Trí Quan Trọng Trong Nhà
Trang Hoàng Lại Những Vị Trí Quan Trọng Trong Nhà

9. Trồng Thêm Cây Xanh – Cách Thay Đổi Phong Thủy Trong Nhà

Cây xanh chính là biểu tượng của cuộc sống và góp phần mang lại năng lượng tươi mát cho căn nhà. Vì vậy, để hút vượng khí trong năm mới thì bạn cũng nên trồng thêm cây xanh trong nhà. Nhiều người thường chọn những loại cây có tên gọi mang ý nghĩa may mắn để trồng trong nhà. Các loại cây thể hiện tài lộc được ưa chuộng nhất là kim ngân, kim quýt, kim phát tài,…

Trồng Thêm Cây Xanh
Trồng Thêm Cây Xanh

>>> Xem Ngay 6 Điều Kiêng Kỵ Cửa Phòng Ngủ Nhất Định Bạn Phải Tránh

10. Hạn Chế Gió Vào Nhà – Cách Thay Đổi Phong Thủy Trong Nhà

Không nên để gió vào nhà quá nhiều. Vì chúng có thể khiến tiền bạc của gia chủ bị hao bớt. Gây ra những vấn đề không tốt về sức khỏe. Cách tốt nhất là hãy tạo vật cản và thay đổi luồng gió theo như mong muốn.

Hạn Chế Gió Vào Nhà
Hạn Chế Gió Vào Nhà

Phòng khách rộng cần có bình phong để chắn gió xộc thẳng vào, làm hao tổn tài vận. Ở cửa sổ nên một vật trang trí có thể giúp thay đổi sự lưu thông luồng gió vào phòng. Tuy nhiên, chỉ nên đặt vật có diện tích bằng 1/10 diện tích cửa sổ để không giảm tầm nhìn của mình.

Trên đây là tất cả các phương pháp thay đổi phong thủy mà tapchikientrucdep.com tổng hợp được. Hãy tham khảo qua để biết rõ hơn và sắp xếp lại ngôi nhà của mình nếu cần nhé!